XÉT NGHIỆM ADN CẦN NHỮNG GÌ?

Phân tích ADN là phương pháp xác định mối quan hệ huyết thống chuẩn xác nhất hiện nay. Nhưng bạn đã biết để thực hiện Xét nghiệm ADN cần những gì hay chưa? Nếu chưa, chúng tôi tin chắc rằng bài viết này là dành cho bạn!

Cơ sở khoa học của phương pháp xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống

ADN (Axit DeoxyriboNucleic) tồn tại trong các tế bào của  cơ thể,có cấu trúc phân tử như một thang xoắn với 2 sợi kép chứa các thông tin di  truyền dưới  dạng mã số. Thông thường, 1/2 ADN của một cá nhân được  kế thừa từ mẹ và một nửa  còn lại được di truyền từ cha. Đây chính là cơ sở cho  việc  phân tích ADN của một cá nhân  có thể giúp chúng ta chỉ ra các mối quan hệ gia đình của họ. 

 

Thực tế, xét nghiệm ADN còn được gọi với  nhiều tên thông dụng khác như phân tích ADN, xét nghiệm huyết thống, giám định ADN. Để thực hiện xét nghiệm  ADN xác định quan hệ huyết  thống các nhà nghiên cứu sẽ phải thu thập và tiến hành mẫu  ADN của 2 cá nhân đang  có nghi ngờ quan hệ huyết thống để phân tích thông tin di truyền  của họ. Bằng  cách so sánh các thông tin di truyền đã được chỉ ra, chúng ta sẽ  xác định được mối quan hệ huyết thống của họ. 

Xét nghiệm ADN cần những gì?

Để xét nghiệm ADN nhanh chóng và chính xác nhất, bạn cần:

1. Lựa chọn đơn vị xét nghiệm gene di truyền uy tín

Hiện nay, trên thị trường  không khó để quý khách  hàng có thể tìm được một đơn vị cung cấp các dịch vụ phân tích ADN xác định quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn  nên  ưu tiên lựa chọn  các cơ sở thực hiện xét nghiệm ADN dưới sự giám  sát chặt chẽ  theo tiêu chuẩn ISO. 

Lý do là bởi xét nghiệm ADN là một trong số  lĩnh vực đòi hỏi độ chuẩn xác cực cao. Mỗi kết  quả phân tích ADN không  chỉ ảnh hưởng đến số phận một người mà  còn có thể ảnh hưởng đến một vài gia đình và xã hội. 

Khi một trung tâm phân tích gene di truyền vận  hành theo tiêu chuẩn ISO thì đồng nghĩa tất  cả các quy trình từ thu tách, bảo quản mẫu, phân tích ADN, đọc kết quả đều được kiểm soát theo một quy trình nghiêm ngặt đảm bảo độ chính xác và ổn định  của kết quả xét nghiệm. 

Nếu bạn đang không biết làm  sao để tìm được một đơn vị xét nghiệm ADN theo tiêu chuẩn ISO thì GENTIS sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành  cho bạn. Ra đời và phát triển được gần một thập kỷ, GENTIS luôn là một trong những đơn vị đi đầu về phân tích di truyền với phòng Lab chuẩn Quốc tế với các thiết bị giải trình tự gene nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, EU. Ngoài ra, không chỉ sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu, GENTIS còn tự hào mọi quy trình làm việc đều vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9002 – 2015

 

XÉT NGHIỆM ADN CẦN NHỮNG GÌ ?

2. Kí vào đơn yêu cầu xét nghiệm huyết thống 

Hiện nay, đa số các trung tâm xét nghiệm ADN uy tín trong đó có GENTIS sẽ chỉ tiến hành phân tích ADN theo yêu cầu tự nguyện của khách  hàng. Do đó, khi nhận được “Giấy đề nghị phân tích ADN” quý khách hàng cần  điền đầy đủ thông tin với chữ ký của khách hàng ở phần yêu cầu phân tích. 

Không  chỉ thế, sau khi cung cấp cho trung tâm các mẫu ADN đã thu thập,quý khách cũng xin vui lòng ký cam kết đảm bảo quá trình thu mẫu không bị lây  nhiễm. Đơn vị xét nghiệm ADN sẽ  có quyền giữ lại  các kết quả xét nghiệm ADN cho đến khi khách hàng thanh toán đủ chi phí thực hiện dịch vụ. 

3. Cung cấp mẫu xét nghiệm ADN theo yêu cầu của trung tâm xét nghiệm

Cung cấp mẫu xét nghiệm ADN là một trong những đáp án không thể thiếu của câu hỏi “Xét nghiệm  ADN cần những gì?”. Tuy nhiên, việc  cung cấp mẫu xét nghiệm cũng có sự  khác biệt tùy thuộc vào gói dịch vụ phân tích gene mà bạn  yêu cầu:

– Đối với xét nghiệm ADN tự nguyện

Khách hàng có thể tự thu bất kỳ 1 trong các loại mẫu: Máu, tóc, móng,….Xét nghiệm ADN tự nguyện không ràng buộc về giấy tờ pháp lý. Trung tâm xét nghiệm  sẽ  kết luận chính xác và khách quan dựa trên mẫu mà khách hàng cung cấp đồng thời trung tâm cũng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, quý khách  hàng cũng nên lưu ý kết quả của xét nghiệm ADN tự nguyện có thể không sử dụng được trong cơ quan hành chính, không sử dụng được trong tố tụng dân sự, hình sự.

– Đối với xét nghiệm ADN hành chính

Đối với xét nghiệm ADN hành chính Mẫu xét nghiệm được trực tiếp lấy bởi Trung Tâm GENTIS (yêu cầu lấy máu hoặc niêm mạc miệng). Khách hàng cần xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân khi thực hiện dịch vụ. Trung tâm phân tích ADN sẽ đưa kết luận chính xác theo người và giấy tờ. Đồng thời, trung tâm xét nghiệm  ADN cũng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả xét nghiệm dựa trên các thông tin, sự cam kết của khách hàng. Kết quả sử dụng được trong cơ quan hành chính, tố tụng dân sự, hình sự.

 

4. Chờ kết quả gửi về

Sau khi hoàn thành thủ tục yêu cầu xét nghiệm ADN cũng như cung  cấp  mẫu cho đơn vị phân tích, quý  khách hàng hãy chờ đợi kết quả theo thời gian từng gói dịch  vụ. Để xem kết quả  nhanh chóng nhất quý khách  có thể lựa chọn nhận kết quả online. 

Ngoài ra, mọi thông tin khách  hàng sẽ  được bảo mật tuyệt đối bằng mã code lưu trên server và chỉ có người đứng tên yêu cầu  xét nghiệm  mới có thể  xem được kết quả.  Bảo mật tuyệt  đối thông tin khách hàng chình là lời cam kết chân thực và rõ ràng nhất về uy tín của GENTIS suốt nhiều năm qua.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê cho quý khách hàng xét nghiệm ADN cần gì ?. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho quá trình thực hiện xét nghiệm ADN xác định quan hệ huyết thống của quý khách hàng nhanh chóng và thuận lợi hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài Miền Trung : 0971.401.240

Gọi ngay tổng đài tư vấn miễn phí:

 

 

Star Half Empty Trung Tâm Xét Nghiệm ADN Quốc Tế GENTIS

. Chi nhánh ADN Nha Trang – Khánh Hòa

Địa chỉ: 132 Hoàng Văn Thụ, phường Phương Sài, Tp Nha Trang, Khánh Hòa

. Chi nhánh ADN Tuy Hòa – Phú Yên

Địa chỉ: 279 Trường Chinh, phường 7, Tp Tuy Hòa , Phú Yên

. Chi nhánh ADN Đà Nẵng

Địa chỉ: 163 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

. Chi nhánh ADN Phan Thiết – Bình Thuận

Địa chỉ: 03 Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, Tp Phan Thiết, Bình Thuận

. Chi nhánh ADN Bình Định

Địa chỉ: 34 Đặng Thùy Trâm, phường Ghềnh Ráng, Tp Quy Nhơn, Bình Định

. Chi nhánh ADN Gia Nghĩa – Đắk Nông

Địa chỉ: 75 Lê Thị Hồng Gấm , phường Nghĩa Trung, tp Gia Nghĩa, Đắk Nông

. Chi nhánh ADN Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa chỉ: 53/10 Lê Quang Định, phường Thắng Nhất, Tp Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

. Chi nhánh ADN Phan Rang Ninh Thuận

Địa chỉ: 65 Hải Thượng Lãn Ông, phường Mỹ Đông, Tp Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận

. Chi nhánh ADN Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk

Địa chỉ: 134 Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

. Chi nhánh ADN Pleiku – Gia Lai

Địa chỉ: 14 Duy Tân, phường Diên Hồng, Tp Pleiku, Gia Lai

. Chi nhánh ADN Quảng Ngãi

Địa chỉ: 133 Lê Thánh Tôn, phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi, Quãng Ngãi

. Chi nhánh ADN Kon Tum

Địa chỉ: 70 Mạc Đỉnh Chi, phường Quang Trung, Tp Kon Tum, Kon Tum

. Chi nhánh ADN Hà Tĩnh

Địa chỉ: 75 Hải Thượng Lãn Ông, phường Bắc Hà, Tp Hà Tĩnh, Hà Tĩnh

. Chi nhánh ADN Đà Lạt – Lâm Đồng

Địa chỉ: 7 Đường Nguyễn Siêu, phường 7, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng

. Chi nhánh ADN Bình Dương

Địa chỉ: 64 Phạm Ngũ Lão, phường Hiệp Thành, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

. Chi nhánh ADN Bình Phước

Địa chỉ: 263 Nguyễn Huệ, phường Tân Thiện, Tp Đồng Xoài, Bình Phước

. Chi nhánh ADN Tây Ninh

Địa chỉ: Địa chỉ: Ô2. 106A. Ấp Rạch Sơn, Thị Trấn Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh

. Chi nhánh ADN Đồng Nai

Địa chỉ: Nhà D3, Khu dân cư An Hòa, xã An Hòa, Tp Biên Hòa, Đồng Nai

. Chi nhánh ADN Sài Gòn

Địa chỉ: 8/24 Nguyễn Đình Khơi, phường 4, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

. Chi nhánh ADN Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Đánh giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *